Tất cả chúng ta chắc hẳn luôn mong muốn biết chính xác ổ đĩa cứng mà mình muốn mua thực sự dung lượng của nó là bao nhiêu vì đôi khi, do vấn đề giá cả thương mại, nhà sản xuất như HP bán ra sản phẩm của mình với dung lượng ghi trên nhãn hiệu hàng hóa là 40Gb nhưng khi xuất xưởng thì thực sự dung lượng của ỏ đĩa đó là...80Gb. Bạn có muốn sử dụng phần ổ đĩa đã bị HP ẩn đi?

Bên cạnh đó là rất nhiều lý do khiến chúng ta chỉ dùng được phần dung lượng của ổ đĩa cứng nhỏ hơn thực tế có thể được dùng. Các nguyên nhân đó có thể là: do mainboard của bạn không hỗ trợ hoặc không kích hoạt LBA48 mode, do người bán (khi bạn mua ổ đĩa cứng cũ) dùng phần mềm chỉ định HPA (Host Protected Area) cắt bớt dung lượng bị lỗi bad sector, do ai đó đã cắm nhầm jump giới hạn dung lượng ổ đĩa (ví dụ như dòng ổ đĩa cứng IBM)...Với dung lượng chưa đến 1Mb, phần mềm của hãng Atola technology sẽ giúp chúng ta phát hiện dung lượng ổ đĩa cứng được sản xuất thực có.

Các thao tác rất đơn giản: bạn tải phần mềm về máy của mình, cài đặt và làm theo các thông báo bằng tiếng Anh của chương trình và tận hưởng dung lượng thực có của ổ đĩa cứng mà mình đã mua.

Link download: Click here